Sửa lỗi máy in epson T60 in sai màu

Sửa lỗi máy in epson T60 in sai màu

Đối với những người sử dụng bộ tiếp mực ngoài cho máy in Epson T60 thì việc đèn báo mực sáng và tình trạng in sai màu không phải là điều hiếm gặp. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục tình trạng này:

Sửa lỗi máy in epson T60 in sai màu

Sửa lỗi máy in epson T60 in sai màu

– Kiểm tra xem mực đã đều trên bảng màu chưa.
– Kiểm tra xem mực in đạt đạt chất lượng chưa? Hiện có nhiều người sử dụng các loại mực in không chính hãng, mực in chất lượng kém trên thị trường chính vì vậy mà khả năng chúng cho màu sắc chính xác và bản in chất lượng tốt là không cao. Xác định lại và đổ màu mực theo đúng thứ tự.
– Đổ nhầm màu mực. Các màu gần giống nhau thường rất dễ gây nhầm lẫn nếu không tinh ý ví dụ như màu đỏ lại và màu đỏ đậm.
– Ngoài ra may in Epson T60 thiếu màu cũng là nguyên nhân gây ra việc sai màu trên bản in. Kiểm tra xem màu nào thiếu thì hút mực màu đó xuống.
– Kiểm tra lại xem đang sử dụng phần mềm nào. Đôi khi những phần mềm đồ họa mà mình đang sử dụng như Photoshop, Corel có thể làm cho việc hình ảnh có màu sắc khác rất xa so với hiện thị trên màn hình.
– Xem xét lại hệ thiết kế màu sắc.
– Cài đặt lại chế độ in (những chế độ in khác nhau lại cho ra màu sắc không giống nhau)
– In thường không được dùng loại giấy in ảnh và loại kém chất lượng.
– Ngoài ra có trường hợp may in canon khởi động bình thường nhưng không in được và có đèn báo mực. Việc máy in không nhận mực bạn có thể kiểm tra từ máy tính. Đối với cách xử lý trường hợp này cũng rất đơn giản.

Đối với tình huống này, khi có đèn mực báo đỏ, bạn bấm vào nút mực đó để đưa cụm mực chạy từ trái sang phải. Đối với những dạng chíp rời thì có thể nhấc qua màu nào bị lỗi rồi lau chip, lắp lại. Với dạng chip liền như máy in Epson T60 thì bạn cũng làm tương tự như trên những dạng máy này lại được thiết kế công tắc reset chip mực ngay gần con chip vì vậy mà bạn có thể nhấn vào đó và giữ vài giây thể thực hiện việc reset. Sau khi đã thực hiện việc reset máy in canon mà bản in vẫn còn hiện tượng sai màu thì bạn cần phải thay thế mới vì có thể nó đã hỏng.