Khắc phục sự cố khi máy in không chạy

Khắc phục sự cố khi máy in không chạy

Sẽ có trường hợp sau khi bạn khởi động máy in nhưng không thể in được. Đây là sự cố khá phổ biến đối với những người dùng văn phòng. Nguyên nhân thì rất nhiều nhưng có thể tóm gọn trong 2 trường hợp sau, là những trường hợp thường được gặp nhất.

Khắc phục sự cố khi máy in không chạy

Khắc phục sự cố khi máy in không chạy

– Đèn máy in không sáng
Mỗi chiếc máy in laser đều có một đèn Power để thông báo cho người sử dụng biết là nguồn điện đã được nạp vào máy hay chưa. Về hiện tượng khi sự cố xảy ra bạn sẽ thấy dèn báo này không sáng khi bật nguồn. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lằng, có thể là do quên chưa cắm điện hoặc dây bị lỏng. Hãy kiểm tra lại xem 2 đầu dây đã được nối chặt hay chưa. Nếu chắc chắn đã nối chặt thì có thể là do dây nguồn có vấn đề. Có thể bạn chưa biết đối với máy in canon hay một số dòng máy in, thiết bị văn phòng khác thì trong vỏ bọc bền ngoài là rất nhiều sợi dây nhỏ li ti và rất dễ bị đứt nếu không cẩn thận hoặc bị côn trùng cắn. Chỉ cần một sợi trong số đó là đứt thì máy in cũng sẽ bị mất nguồn luôn. Bạn có thể mượn một sợi dây mới thể thử xem chiếc dây của mình còn hoạt động được không. Nếu là do nó, bạn có thể ra các trung tâm, cửa hàng về lĩnh vực máy tính, linh kiện thiết bị văn phòng để mua một cái tương tự.

– Không in được mặc dù đèn máy in sáng

Phần cứng:
Sợi dây đồng bị đứt ở thành từ quy mực là hiện tượng chính trong các nguyên nhân có thể gây ra sự cố trên. Chúng dễ bị đứt nhất là trong trường hợp bạn gỡ bình mực ra để thay. Nhất là khi phải dùng những thiết bị cứng để tác động mạnh vào bình mức may in canon cho nó mở nắp ra.
Cách khắc phục: Có thể mang bình mực đi sửa và và dùng bình mực mới có chưa cả thành từ luôn. Ngoài ra nếu có nhu cầu đổ mực hay vấn đề gì đó đến với máy in của bạn, không nên tự ý tháo ra tránh hỏng hóc vô tình các bộ phận nhạy cảm trên máy in như bộ phận trên.

Phần mềm:
Thông thường trên máy tính chạy hệ điều hành Windows sẽ thiết lập trình in có sẵn của Microsofft là trình in mặc định. Tuy nhiên sau khi cài driver thì bạn có thể thay đổi lại thiết lập này. Đồng thời driver mà bạn của phải chọn chính xác máy in trong các thiết bị văn phòng mà bạn đang sử dụng. Driver may in Canon cũng phải mới nhất và phù hợp với hệ điều hành.
Sau những thao tác trên mà bạn vẫn không thể để máy in hoạt động được thì liên hệ tiến hành sửa chữa