Giải quyết những lỗi thường gặp của máy in khổ lớn

Giải quyết những lỗi thường gặp của máy in khổ lớn

Với những ưu điểm nổi bật và khả năng tích hợp nhiều tính năng cùng chức năng in ấn nổi bật, máy in khổ lớn đang nhận được sự ưa chuộng của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, chiếc máy in này có thể gây ra một số vấn đề khó chịu đối với người sử dụng.

Giải quyết những lỗi thường gặp của máy in khổ lớn

Giải quyết những lỗi thường gặp của máy in khổ lớn

1/ Đầu in chết

Sau thời gian sử dụng, đầu in không ra mực hoặc sai màu và cần thay thế. Nó có thể hư ngay khi sử dụng nếu không được chăm sóc đúng cách.
Việc không sử dụng máy để in một thời gian dài là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hư đầu in.
Mỗi đầu in có hàng triệu vòi phun rất nhỏ có thể tác nghẽn do mực bị khô bất cứ vòi nào.

Hai biện pháp đơn giản là:

In và cali máy in khổ lớn thường xuyên.
Bảo vệ đầu in, nếu bị tắc nên hụt thông đầu in

2/ Lỗi kẹt mực in:

Lỗi kẹt mực thường xảy ra đối với hệ máy in phun. Khi gặp lỗi, máy in sẽ ngừng lại và các đèn trên máy in nhấp nháy liên tục cùng lúc. Dấu hiệu này báo hiệu rằng hộp mực kết nối đã có vấn đề, thường là do bạn đổ loại mực cho hộp mực cũ không đúng khiến mực in bị kẹt trên đầu phun, hoặc bạn không xóa chip nhớ trên hộp mực đã bơm lại đó.
Thường đối với trường hợp này bạn có thể xử lý như sau: trước hết bạn dùng tính năng lau đầu phun có sẵn trên máy in hoặc tháo hộp mực ra và dùng giẻ khô mềm để làm sạch đầu phun. Nếu chip nhớ bị lỗi, thì bạn dùng các thiết bị reset chip nhớ hộp mực theo sách hướng dẫn đi kèm. Sau đó, bạn đổ mực in cho phù hợp với loại mực cũ hoặc thay hộp mực máy in mới.

3/ Kẹt giấy và Xếp giấy

Phần lớn các máy in khổ lớn vận chuyển bản in bằng hệ thống bánh xe kéo giấy. Bản in rơi ra và rớt vào giỏ đỡ.
Thông thường dễ bị ùn tắc và sắp xếp lộn xộn với những máy in phun. Giả sử in số lượng nhiều thì rất mất thời gian cho việc sắp xếp lại.
Một số máy cung cấp khay xếp phẳng nhưng tốn diện tích. Chỉ với Oce Plotwave giấy được xếp gọn gàng bên trên là một cải tiến đáng chú ý.
Lỗi kẹt giấy in thường xảy ra ở máy in khổ lớn
Ngoài ra, hiện tượng kẹt giấy ở máy in còn xảy ra khi bạn sử dụng loại giấy in quá dày, quá kém chất lượng so với tiêu chuẩn giấy in yêu cầu. Để chọn được giấy in tốt bạn có thể tham khảo trên bài viết: Các tiêu chuẩn cần thiết khi chọn giấy in.

4/ Tương thích phần mềm

Một số phần mềm không sử dụng được, đôi khi cả với Win 7.
Một số phần mềm không tương thích với Win & 64 bit.
Một số dòng cũ không được nâng cấp để chạy trên win 7.
Để khắc phục lỗi này, bắt buộc bạn phải nâng cấp các dòng máy mới.