Cách cài đặt máy in canon

Cách cài đặt máy in canon

Chiếc máy in của bạn không thể sử dụng được ngay mà phải trải qua một vài thao tác cài đặt trên máy tính. Ngoài ra, nếu văn phòng của bạn có nhiều máy tính và đều cần sử dụng một chiếc may in Canon thì bạn cũng phải cài đặt chứ không phải nghiễm nhiên sử dụng. Tuy nhiên, đây là công việc khá rắc rối đối với những người không có chuyên môn hay thành thạo về các thiết bị văn phòng. Dó đó hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những hướng dẫn chi tiết để cài đặt máy in.

Cách cài đặt máy in canon

Cách cài đặt máy in canon

Hướng dẫn cài đặt máy in Canon:
1. Cài đặt máy in Canon cho một máy chủ:
– Đầu tiên là thông qua cổn kết nối USB, cắm đây cable kết nối giữa máy tính (chiếc được chọn làm máy chủ) và máy in.
– Bước tiếp theo là download driver máy in Canon rồi cài cho máy tính đó (hiện nay trên internet có rất nhiều cách cũng như hướng dẫn cách tải và cài đặt driver, chỉ cần vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn sẵn có là bạn có thể thành công, có thể tham khảo thêm bài viết Phan mem may in Canon để hiểu rõ hơn).
– Sau khi đã cài đặt xong, lúc này trên máy tính, bạn vào phần Printers and devices hoặc là Printers and Faxes (hoặc có thể tên khác nhưng có chữ Printers hoặc Devices thì click vào vì mỗi hệ điều hành khác nhau lại có cách chia mục khác nhau) trong phần Control Panel.
– Đến khi vào phần này trên khung hệ thống sẽ hiện ra một biểu tượng có hình chiếc máy in mà bạn vừa chọn cho máy chủ xong, nháy đôi chuột phải vào đó và chọn Sharing, thấy ô Share this Printer thì chọn dấu tích rồi bấm Apply, sau đó chọn Ok để chia sẻ máy in cho các máy tính còn lại trong văn phòng cùng có thể sử dụng.
Lưu ý rằng khi tắt máy chủ thì máy in cũng sẽ không hoạt động được.
2. Sử dụng máy in chia sẻ qua mạng Lan hoặc mạng Wifi:
– Để những chiếc máy tính khác cùng có thể sử dụng được chiếc máy in thì chúng đều phải được kết nối với hệ thống mạng nội bộ (hoặc mạng Lan, wifi trong văn phòng). Đối với những máy tính này thì cũng cần phải download driver may in Canon về và cài đặt sao cho giống như máy chủ.
– Tương tự như trên, các bạn truy cập vào phần Printers and Devices trong phần Control Panel trên máy tính rồi vào thêm Add Printer, sau đó chọn Add a Network, wireless or bluetooth printer.
– Sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + R để vào phần Run, nhập cú pháp như sau: “\\IP của máy tính 1\tên máy in cài đặt ở máy tính đó” để kết nối với máy in.